nongsansachstore

Nông sản sạch store Phân phối nông sản sạch: Long nhãn hưng yên, hạt điều bình phước, yến sào, hạt đười ươi, hạt óc chó, hạt chia, hạt rẻ cười, hạt macca, hạt sen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, trà xanh, hồng trà, trà tim sen, trà hoa cúc, trà hoa đậu biếc,

Cách làm kim chi củ cải

Chia sẻ Cách làm kim chi củ cải đơn giản làm tại nhà:

Kim chi củ cải là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Không chỉ hấp dẫn ở hương vị nồng nàn, chua thanh, giòn tan kích thích mà kim chi là món ăn mang đến nhiều giá trị sức khỏe cho người sử dụng. Thông thường, kim chi được làm từ cải thảo tuy nhiên củ cải mới là loại nguyên liệu làm kim chi lâu đời nhất tại Hàn Quốc.

Kim chi là món ăn được yêu thích bởi vị giòn tan, cay nồng, chua thanh, đậm đà phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Cùng với quá trình lưu và tiếp biến giữa các nền văn hóa trên thế giới với nhau, kim chi dần trở nên phổ biến và được nhận tại nhiều quốc gia. Đặc biệt, tại Việt Nam, kim chi khá hấp dẫn với người Việt bởi sự hòa hợp của nhiều vị: chua, cay, mặn, ngọt… Bên cạnh đó, kim chi củ cải là món phụ dùng kèm với một số món chính như: thịt nướng, cơm, canh, mì… giúp hoàn thiện hương vị và làm món ăn đặc sắc hơn rất nhiều. Sau đây sẽ là cách muối kim chi củ cải đúng chuẩn phong cách ẩm thực Hàn Quốc để bạn có thể tự tay thực hiện chiêu đãi bạn bè, người thân hay kinh doanh kiếm thêm thu nhập từ món ăn hấp dẫn này.

Kim chi củ cải giòn tan, chua thanh, đậm đà

Nguyên Liệu Làm Kim Chi Củ Cải

  • 3 củ cải loại lớn
  • ¼ chén muối biển hạt to
  • 2 muỗng canh đường
  • 5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • ½ củ hành tây, thái hạt lựu
  • 3 tép tỏi đã bóc vỏ
  • 1 miếng gừng cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc
  • 5 muỗng canh sữa tươi
  • 1 – 2 muỗng canh nước mắm cá cơm
  • 2 muỗng canh si-rô ngô
  • 1 nắm hành lá thái nhỏ

f: id: nongsansachstore: 20201231011132j: trơn

Cách Làm Kim Chi Củ Cải

Bước 1: Củ cải rửa sạch, `cắt thành những khoanh tròn dày 1,5 – 2cm rồi tiếp tục cắt thành khối vuông.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu: củ cải đã thái miếng vuông, muối và 2 muỗng canh đường vào chiếc bát lớn trộn đều, ướp trong 45 – 60 phút, rồi rửa sạch lại, để thật ráo nước.

Bước 3: Sau đó trộn củ cải với 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc và hành lá.

Trộn đều củ cải và bột ớt Hàn Quốc

Bước 4: Làm xốt trộn kim chi: cho hành tây thái hạt lựu, tỏi, gừng, mắm tép và sữa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra chiếc bát nhỏ. Thêm 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, nước mắm cá cơm, si-rô ngô trộn đều và ướp trong 5 phút.

Bước 5: Sau đó đổ hỗn hợp ớt và gia vị vào bát củ cải và trộn đều để tất cả thấm đều các mặt của khối vuông củ cải. Cuối cùng, bạn cho kim chi vào trong chiếc lọ thủy tinh có nắp kín, để ở nhiệt độ phòng trong 1 – 2 ngày. Khi thấy, một ít bong bóng nước bám trên bề mặt của thành lọ thì hãy cho kim chi củ cải vào trong tủ lạnh ở ngăn mát và tiếp tục để trong 4 – 5 ngày là dùng được.

f: id: nongsansachstore: 20201231011136j: trơn

cach=lam-kim-chi-cu-cai

Bí Quyết Để Có Món Kim Chi Củ Cải Ngon

Không thái củ cải thành những khối vuông quá nhỏ vì củ cải sẽ còn giảm kích thước sau khi lên men.

Sử dụng sữa tươi trong kết hợp sẽ giúp cho quá trình lên men tốt hơn và làm tăng hương vị cho món kim chi thêm ngon hơn.

Bạn nên chia kim chi củ cải thành nhiều hộp nhỏ, mỗi lần ăn sẽ lấy một hộp để tránh mở ra nhiều lần sẽ làm kim chi oxy hóa và làm nhanh hơn.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành món kim chi củ cải hương vị Hàn Quốc rồi đấy! Kim chi củ cải có thể ăn kèm với cơm, món nướng, kho hoặc nấu cùng với canh, mì, lẩu… Với học nấu món Hàn Quốc ở đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được kim chi củ cải - món ăn nổi tiếng đến từ đất nước Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!

 

#cachlamkimchicucai

#kimchi

#cucai